Khử vết ố trên quần áo trẻ em từ nguyên liệu tự nhiên

Thứ Sáu, 09/10/2015, 14:40 GMT+7

1. Gừng


Nếu quần áo của bé có vết ố vàng, bạn chỉ cần giã nhuyễn một củ gừng tươi rồi bôi lên vết ố. Sau đó, bạn vò quần áo sơ qua với nước rồi tiếp tục giặt lại bằng xà phòng. Chỉ sau một khoảng thời gian, bạn sẽ thấy vết ố dần biến mất.

2. Muối


Pha một chậu nước muối có nồng độ từ 3-5%. Sau đó, bạn hãy ngâm tất cả quần áo trẻ em có vết bẩn, ố vào trong chậu nước muối khoảng 30 phút. Tiếp đó, bạn hãy xả quần áo lại một lần với nước sạch rồi cho xà phòng giặt như bình thường. Với cách nảy, quần áo của bé không những sạch mà còn giữ được màu áo.

3. Nước vo gạo


Không chỉ riêng có chất tẩy trắng mới có thể làm trắng quần áo đâu nhé các mẹ!. Các mẹ có biết những nguyên vật liệu quen thuộc trong nhà bếp như nước vo gạo, nước đậu tương lại có thể biến quần áo bị ố vàng trở nên trắng tinh như mới.

4. Bí đao


Bí đao là thức ăn quen thuộc và được nhiều gia đình ưa chuộng nhưng ít ai lại biết rằng nước cốt bí đao tươi lại có thể dùng để giặt sạch quần áo thông thường hay thậm chí là bị ố vàng.

5. Lòng đỏ trứng gà


Đối với đồ dệt nhuộm màu bị ố vàng tưởng chừng như khó xử lý nhưng thực ra có một cách rất đơn giản và hữu hiệu đó. Bạn chỉ cần sử dụng dung dịch hỗn hợp một lòng đỏ trứng gà (hoặc nhiều hơn thế tùy theo số lượng quần áo) và 10ml cồn 96 độ đánh đều lên. Sau đó, sử dụng dung dịch này bôi lên chỗ vết ố trên quần áo, chơ cho hỗn hợp này khô rồi cạo sạch đi. Tiếp đó, dùng khăn tẩm nước ấm lau sạch vết bẩn còn bám lại trên quần áo. Để chắc chắn quần áo của bạn đã sạch hoàn toàn, bạn có thể cho thêm ít dầu cam nóng và vò sơ qua là sạch ngay.

Xem thêm: http://fiman.com/thoi-trang-tre-em.html

Tags: thời trang, thời trang trẻ em, Khử vết ố trên quần áo trẻ em, Khử vết ố trên quần áo, Khử vết ố, Khử vết ố từ nguyên liệu thiên nhiên, nguyên liệu thiên nhiên
FiMan.com / Thời trang trẻ em
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 99/99
Tags: thời trang, thời trang trẻ em, Khử vết ố trên quần áo trẻ em, Khử vết ố trên quần áo, Khử vết ố, Khử vết ố từ nguyên liệu thiên nhiên, nguyên liệu thiên nhiên
FiMan.com / Thời trang trẻ em