Tiêu chí một đôi giày nam đi vừa chân bạn

Thứ Tư, 02/12/2015, 11:12 GMT+7

Vào mỗi thời điểm trong ngày, trong tháng, qua từng năm thì kích thước bàn chân người đều tăng thêm vài cm theo thời gian. Và đây là lý do để bạn đo cỡ chân của mình thường xuyên. Khi chọn giày nam đừng quên chọn thời điểm mua vào tầm chiều, đó cũng là lúc bàn chân của mình nở ra to nhất.

Có nhiều quý ông chủ quan cho rằng viêc đo size chân là không cần thiết, nhất là khi đi mua giày và phái nam nghĩ đi giày chẳng có gì phức tạp. Một thông tin chỉ ra rằng bàn chân người lớn có xu hướng tăng thêm gần 2 cỡ kể từ năm 190. Và đây cũng là nhân tố ảnh hưởng nhiều tới việc thiết kế, chế tác và đóng giày.

Ông Tom Florsheim JR – giám đốc điều hành thương hiệu giày 122 ttooir Florsheim cho hay rằng: “Bàn chân đi sẽ thay đổi một chút khi bạn đi giày và di chuyển vì vậy mà giày đi cần phải vừa vặn và thoải mái cho phái nam.

Tiêu chí một đôi giày nam đi vừa chân bạn
Để biết được đôi giày nam mà bạn chọn có vừa chân không, có một phương pháp cũng khá đơn giản: Cho đầu ngón tay trỏ trượt vào sau gót chân, nếu ngón tay lọt vào chiếc giày dễ dàng thì bạn nên giảm cỡ giày từ nửa tới 1 cỡ. Còn nếu như bạn thử giày mà thấy quá khít chân thì đừng lấy chúng dù nhiều người bán hàng sẽ thuyết phục chúng ta rằng đôi giày sẽ bai ra sau một vài lần đi.

Những chuyên gia về giày thường khuyên phái nam rằng: nếu muốn biết bàn chân mỗi năm có lớn ra thêm hay không, bạn nên đo kiểm tra cỡ bàn chân một năm một lần.

Sự thoải mái từ đôi bàn chân là điều cần thiết nhất khi mang chúng. Một đôi giày nam tốt là đôi giày vừa vặn và hợp với dáng của bạn. Hơn nữa chúng lại có thể dùng lâu hơn và hỗ trợ tốt hơn cho việc đi lại hằng ngày của bạn trong cuộc sống.

Hãy cùng tham khảo một vài lưu ý trước khi sắm cho mình một đôi giày mới nhé:

Hãy nhớ thử giày với tất – loại tất mà bạn đi thường ngày bởi lẽ mỗi loại tất sẽ có độ dày mỏng khác nhau, ít nhiều cũng ảnh hưởng tới độ rộng chật của đôi giày.

Một đôi giày vừa là một đôi giày vừa chân ở mọi góc độ.

Nên chọn giày nam vào thời điểm đôi bàn chân nở ra to nhất trong ngày là lúc chiều tối.

Nếu bạn cực thích đôi giày nhưng chúng rộng hơn chân bạn chút thì hãy sử dụng tấm lót để vừa vặn hơn.

Như vậy đã đủ cẩm nang cho các quý ông khi chọn giày nam chưa ạ. Chỉ một vài lưu ý thôi cũng giúp các chàng trai có được đôi giày ưng ý. Đừng quên đọc chúng nếu bạn quên nhé.

Tags: Thời trang nam
FiMan.com / Thời trang nam
Tags: Thời trang nam
FiMan.com / Thời trang nam